Giỏ hàng

HP thu giữ số lượng lớn hàng giả ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam

🦅Hitechpro tự hào là đối tác Vàng của HP INC và đối tác bạc của HPE.

🦅Cung cấp các sản phẩm Máy tính, May in, Máy Photo, Mực In, Thiết bị mạng chính hãng với đầy đủ chứng từ nhập khẩu CO, CQ...

👉HP thu giữ số lượng lớn hàng giả ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam

author06:15 30/09/2020

(VietQ.vn) - HP đã thu giữ một số lượng lớn hàng giả với tổng giá trị lên đến 2,5 triệu USD và tiêu hủy trên 12.800 trang web bán hàng giả trực tuyến trong 8 tháng qua, trong số các quốc gia có cả Việt Nam.

Cận cảnh “HP OMEN” màn hình có tần số quét 240 Hz, giá từ 55 triệu đồng

Vừa mới ra mắt, ứng dụng của Apple Watch Series 6 bị dính lỗi

Tìm hiểu chất lượng mẫu đồng hồ giá rẻ mới ra mắt Apple Watch SE

Cụ thể, xuyên suốt 8 tháng vừa qua, ACF đã thu giữ 2,5 triệu USD hàng giả và tiêu hủy 12.800 trang web hàng giả trực tuyến trên khắp các quốc gia Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Việt Nam và Singapore.

HP mở rộng những nỗ lực rà soát của chương trình ACF sang không gian bán lẻ này để bảo vệ lợi ích chính đáng của đối tác và người tiêu dùng. Tại Việt Nam, khoảng 36 triệu đồng sản phẩm giả đã bị thu giữ và 95 trang mua sắm hàng giả trực tuyến đã bị tiêu hủy.

Số hàng giả mà HP thu giữ được tại các nước Châu Á lên đến 2,5 triệu USD

Kinh doanh hàng giả, hàng nhái là một vấn nạn đã và đang phát triển trong vài năm gần đây, chiếm tới ít nhất 3,3% thương mại toàn cầu. Ở Đông Nam Á, phạm vi kinh doanh hàng giả ở chợ đen đã được các tổ chức tội phạm mở rộng, với các mặt hàng đa dạng từ mực in, vật tư in ấn, phụ tùng ô tô đến túi xách hay rượu, đạt giá trị ước tính lên tới 35,9 tỷ USD mỗi năm.

Riêng ở Việt Nam, năm 2019, các cơ quan chức năng đã xử lý hơn 90.000 trường hợp gian lận thương mại, ước thu nộp ngân sách gần 670 tỷ đồng (28,96 triệu USD), tăng đến 7.700 trường hợp và 180 tỷ đồng (7,78 triệu USD) tiền phạt so với cùng kỳ năm ngoái.

Quá trình xác định và kiểm tra các sản phẩm giả hiện đang hao tổn rất nhiều thời gian, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả hoạt động của cơ quan quản lý thị trường, cũng như hao tốn chi phí và gây thiệt hại từ doanh nghiệp đến người tiêu dùng.

Sản phẩm in làm giả đã và đang gây ra những thiệt hại nghiêm trọng cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp. Sử dụng mực giả là nguyên nhân dẫn đến việc hỏng hóc của các thiết bị in ấn, đồng thời làm mất đi quyền lợi bảo hành từ nhà sản xuất đối với phần cứng của thiết bị. Không dừng lại ở đó, điều này còn gián tiếp dẫn đến sụt giảm doanh thu và làm gia tăng thời gian chết (khoảng thời gian không cần thiết) cho doanh nghiệp.

Để truy lùng các sản phẩm hàng giả, hàng nhái, HP đã rà soát hàng triệu trang web buôn bán trực tuyến trên khắp Đông Nam Á và Hàn Quốc và kiểm tra nếu các đơn vị này vi phạm bản quyền hình ảnh hoặc không có nhận dạng thương hiệu và các kí hiệu độc quyền của hãng. Thông qua hoạt động này, những người bán giả danh đối tác ủy quyền và lừa dối khách hàng sẽ bị phát hiện. Thông tin về những đơn vị bán hàng giả sẽ được báo cáo và đăng tải trên các sàn thương mại điện tử và ngay lập tức bị xóa sổ. Đồng thời, các đối tác trực tuyến được ủy quyền cũng hợp tác chặt chẽ với HP để tăng cường bảo vệ lợi ích chính đáng của người tiêu dùng, khẳng định nguồn gốc hàng chính hãng, giúp người dùng nâng cao nhận thức và hạn chế tiếp xúc với các sản phẩm mực in phun và mực in laser giả.

Từ tháng 11/2019 đến tháng 5/2020, hơn 12.800 đơn vị kinh doanh hàng giả đã bị xóa sổ trên khắp Đông Nam Á và Hàn Quốc, trong đó 95 đơn vị từ Việt Nam. Chương trình giúp giảm nguy cơ mua phải hàng giả, hàng nhái trực tuyến cho đối tác và người tiêu dùng.

Bên cạnh các hoạt động kiểm tra và tịch thu hàng giả, HP còn cung cấp chương trình Kiểm tra Quá trình Giao hàng Customer Delivery Inspection (CDI) dành cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn, giúp họ thắt chặt việc quản lý hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Bảo Linh

http://vietq.vn/hp-thu-giu-so-luong-lon-hang-gia-tren...

 

Facebook Youtube Zalo Top