Giỏ hàng

Ra mắt máy chủ DellEMC PowerEdge R750

Ra mắt máy chủ DellEMC PowerEdge R750
Dell EMC PowerEdge R750 là một máy chủ 2U, bộ xử lý kép dựa trên CPU Intel. Có một chút khác biệt lần này là Dell Technologies muốn gắn kết phần lớn các dòng máy chủ của họ lại với nhau, lần đầu tiên tung ra các hệ thống dựa trên AMD và Intel có thể vận hành song song với nhau.
Bộ nhớ Dell EMC PowerEdge R750
Bộ nhớ có thể được định cấu hình theo nhiều cách khác nhau trong PowerEdge R750, với tổng số 28 ổ đĩa có sẵn cho hệ thống, không tính thiết lập BOSS mà chúng ta sẽ thực hiện. Với tính linh hoạt này là một cải tiến khác trong R750 và đó là cải tiến dành riêng cho ổ NVMe. Ở R740, Dell EMC đã phải từ bỏ các khe cắm mở rộng PCIe để nhường chỗ cho các công tắc PCIe cho ổ SSD NVMe. Lần này, R750 có thể hỗ trợ 16 ổ SSD Gen4 NVMe gắn trực tiếp và tổng cộng 24 ổ SSD NVMe với thẻ đệm không ăn khe cắm mở rộng.
Hơn nữa, Dell EMC đang giới thiệu thẻ RAID PERC11, có khả năng hỗ trợ SSD NVMe. Đây là điều đáng chú ý ở NVMe không có nhiều thành công khi nói đến thẻ RAID. Điều này phần lớn là do giới hạn băng thông xảy ra khi cố gắng làm kẹt I / O của nhiều ổ SSD nhanh thông qua một khe PCIe duy nhất. Dell EMC đã giải quyết điều đó với thẻ PERC mới, đưa RAID doanh nghiệp lên NVMe. Thiếu RAID phần cứng đã là một trở ngại đối với một số người khi xem xét ổ SSD NVMe cho máy chủ của họ. Rào cản đó đã được loại bỏ trong R750.
Đối với những người muốn tối đa hóa hiệu suất lưu trữ của mình, PowerEdge R750 sẽ hỗ trợ 24 ổ SSD Gen4 trên các khoang phía trước.
Với R750, Dell EMC đã làm cho các thiết bị BOSS-S2 mới có mặt sau và ổ cắm nóng. Dell EMC đã làm cho ổ SSD M.2 có thể cắm nóng thông qua việc sử dụng một caddy ổ đĩa xử lý kết nối thay vì chính khe cắm M.2. Như trước đây, SSD SATA M.2 hỗ trợ RAID phần cứng, nhưng dễ sử dụng hơn nhiều trong trường hợp cần thiết. Thêm vào đó, các caddies ổ đĩa khá thú vị trong hình dạng thu nhỏ của chúng, thậm chí còn đẹp hơn so với các ổ cứng SSD 1,8 inch mà Dell EMC đã sử dụng trước đây.
Thiết kế tản nhiệt và làm mát Dell EMC PowerEdge R750
Có một số cải tiến mà R750 nhận được giúp cải thiện đáng kể khả năng làm mát CPU và thẻ bổ trợ hoặc phụ kiện. Chính trong số này là hình dung lại vị trí các thành phần nhất định được đặt. Chúng tôi đã thấy một số thiết kế này xuất hiện trong các máy chủ Dell EMC PowerEdge trước đây sử dụng bộ xử lý AMD, nhưng họ đã đưa các khái niệm này đi xa hơn với bản phát hành mới nhất này.
Khi chúng tôi kéo hầu hết các ống nâng và nguồn điện, thật dễ dàng để bắt đầu xem luồng không khí được thiết kế như thế nào. Sáu quạt phía trước truyền không khí qua CPU và DRAM, trước khi buộc nó đè lên bộ nguồn, làm mát các khe PCIe ở hai bên và ngăn xếp ở trung tâm chết.
Dell EMC cũng cung cấp các tùy chọn làm mát bằng chất lỏng trực tiếp (DLC) cho R750, cho phép chúng được đưa vào các triển khai mật độ cao đang phát triển mà hệ thống làm mát không khí truyền thống không thể dễ dàng hỗ trợ. Mặc dù làm mát bằng chất lỏng mang lại những rủi ro riêng, nhưng Dell Technologies đã đi rất nhiều thời gian để đảm bảo rằng tính năng phát hiện rò rỉ nước được tích hợp trong thiết kế. Tính năng phát hiện rò rỉ có thể thông báo cho người dùng nếu phát hiện thấy nước, tắt máy chủ nếu cần và đảm bảo dòng chất lỏng bị ngắt nếu nguyên nhân là do lỗi thành phần.
Các SKus R750 khác (R750xa, R750xs)
Dell Technologies đã có thể ký hợp đồng và mở rộng các mô hình trong gia đình R750, so với R740. R740xd đã ngừng hoạt động, nó không còn thực sự cần thiết nữa và việc áp dụng bố cục siêu dày đặc với các máy bay trung bình không được nhiều người áp dụng. Có hai mô hình mới mặc dù trong Dell EMC PowerEdge R750xa và R750xs.
Facebook Youtube Zalo Top